Tình Yêu Cuộc Sống Mới

Các cách tận dụng container cũ

Như chúng ta đều biết, container là một trong những phương tiện vận tải được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Số lượng hàng hoá được vận chuyển bằng container chiếm tỷ lớn nhất trong tổng số hàng hoá được vận chuyển trong và ngoài nước. Tuy nhiên, container vận chuyển hàng hoá có yêu cầu về chất lượng rất cao nên sau một thời gian sử dụng, những chiếc container đã cũ sẽ không còn được tiếp tục chứa hàng vận chuyển. Vậy có những cách nào để tận dụng container cũ thật hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
 


Như chúng ta đều biết chi phí để sản xuất một chiếc container không phải là nhỏ, các chủ đầu tư, nhà kinh doanh cũng phải chi một số tiền lớn để mua những chiếc container mới. Tuy nhiên thời gian sử dụng chúng lại có hạn, vì thế việc tìm cách để tận dụng lại những chiếc container này là điều vô cùng cần thiết nhằm tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số cách tận dụng container đã qua sử dụng mà bạn có thể tham khảo:
Sử dụng container cũ để làm kho
Kho chứa hàng bằng container không phải là một hình thức xa lạ trong cuộc sống hàng ngày. Container được làm từ chất liệu thép cứng lại có thể chồng được lên nhau nên việc sử dụng container để làm kho chứa hàng tại các cảng là điều vô cùng tiện lợi. Việc làm này giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng nhà kho, lắp đặt thiết bị bảo quản, tiết kiệm được chi phí bốc xếp, vận chuyển và đặc biệt là không tốn diện tích. Đặc biệt, trên mỗi chiếc container đều được ký mã vạch cụ thể và chi tiết nên tạo điều kiện theo dõi số lượng hàng hoá cho người làm nhiệm vụ cũng như chủ hàng.
Sử dụng container đã qua sử dụng làm nhà
Sử dụng container đã qua sử dụng làm thiết kế quán café, nhà ở là lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Đối với hình thức kinh doanh, việc sử dụng thiết kế container chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Khi mua container cũ về để cách tân thành nhà ở, quán café, người lắp đặt sẽ lắp hệ thống khung xương bên trong cùng một lớp xốp cách nhiệt hoặc bông thuỷ tinh giúp tăng cường khả năng cách âm và cách nhiệt cho căn nhà container.
Sử dụng container làm văn phòng di động
Bạn vẫn thường thấy tại các công trường xây dựng, thời gian thi công lâu, người ta thường lập văn phòng tại ngay trong công trường để có thể theo dõi sát sao quá trình thi công. Những văn phòng này chủ yếu là sử dụng những chiếc container đã cũ, cách tân, gia cố và thiết kế phù hợp như một văn phòng thông thường. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và không gian một cách vô cùng hiệu quả.
 

Xem thêm: https://tpcontainer.com/tin-tuc/cho-thue-container-kho-hay-container-kho-.html
09/06/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *