Tình Yêu Cuộc Sống Mới

Các kiểu thiết kế nhà đẹp ở Sapa

Mùa đông năm nay thời tiết rét lạnh. Sapa, Đà Lạt, Mẫu Sơn đều có hiện tượng đóng băng và tuyết rơi. Đối với các khách du lịch phương xa thì đây là một trong nhiều hiện tượng hiếm có của Việt Nam và rất được khách du lịch yêu thích chiêm ngưỡng. Chẳng thế mà cứ đến giai đoạn cuối năm, người người lại theo dõi thời sự, nhà nhà lại cập nhập tin tức, để xem nơi nào ở Việt Nam có tuyết rơi, là y như rằng khách du lịch lũ lượt kéo đến đấy để thưởng ngoạn. Vào những thời điểm như vậy, ngành du lịch của vùng phát triển rất mạnh mẽ với  những doanh thu lớn. Không chỉ có khách du lịch mà rất nhiều cá nhân, các đại gia đều muốn sở hữu một ngôi nhà, hay một căn biệt thự ở những vùng đất như vậy. Họ coi đấy là một nơi chốn để nghỉ dưỡng thú vị và hấp dẫn.

Tuy nhiên đặc điểm địa lý của những vùng này là ở trên cao nên việc xây dựng cũng như thiết kế nhà sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu không phải là kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm thì rất khó khắc phục được các đặc điểm địa lý ở những mảnh đất như vậy để có thể hoàn thiện một căn nhà xinh đẹp. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các gia chủ các kiểu thiết kế nhà đẹp ở Sapa. Đây chỉ là một trong những mẫu thiết kế cơ bản, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư nếu muốn tích hợp nhiều tiện ích cho ngôi nhà nghỉ dưỡng của mình.

Ngôi nhà có lò sưởi

Với địa hình ở trên cao, không khí thường xuyên mát mẻ. Vào mùa đông, trời tiết sẽ chuyển sang rét lạnh, có khả năng đóng băng hoặc rơi tuyết. Chính vì vậy mà khi thiết kế nhà, bạn nên xây dựng thêm hệ thống lò sưởi trong nhà. Hoặc hệ thống làm nóng nhà vào mùa đông. Ở Hàn, người ta thường xây dựng các sàn nhà có chức năng làm ấm. Như vậy không chỉ sàn nhà lúc  nào cũng ấm áp mà không gian của toàn bộ ngôi nhà cũng thật ấm cúng. Tất nhiên kỹ thuật này khá là tốn kém nếu áp dụng ở Việt Nam, đặc biệt là ở những nơi cao như Sapa hay Đà Lạt, Mộc Châu – nơi điều kiện sống còn bị hạn chế nhiều.

Ngôi nhà có quang cảnh view đẹp

Đặc điểm khi xây nhà ở những vùng đất trên cao là có khung cảnh view rất đẹp. Khi thiết kế xây dựng nhà bạn không nên bỏ qua đặc điểm này. Nên tận dụng các khung cửa bằng kính sát đất hoặc các ban công mở để có thể đón ánh nắng vào mỗi sớm mai, hoặc có thể ngắm nhìn quang cảnh vùng núi xung quanh bạn.

Xem thêm: http://www.kientrucdonga.net/thiet-ke-kien-truc-nha-dep-hien-dai-nhat-tu-dong-a-n183.html
21/12/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *