Tình Yêu Cuộc Sống Mới

Hướng dẫn test điện thoại cũ cho người mới thực hiện

Đối với những người có nhu cầu mua smartphone nhưng lại chưa đủ điều kiện tài chính để tậu một chiếc mới thì cách đơn giản nhất để sở hữu chiếc điện thoại thông minh đó chính là mua lại đồ cũ, điều này cũng tương tự với tất cả các dòng điện thoại. Tuy nhiên, để có thể thực hiện điều này thì người mua phải biết test hay nói cách khác là kiểm tra điện thoại vì rất có thể sẽ mua phải đồ kém chất lượng. Nếu bạn đọc chưa có kiến thức này thì hãy xem bài viết hướng dẫn test điện thoại cũ sau đây của chúng tôi.
Kiểm tra phần cứng
Phần cứng sẽ là yếu tố đầu tiên mà bạn nên kiểm tra đồng thời nó cũng là thứ đầu tiên sẽ đập vào mắt bạn. Trước tiên, hãy quan sát các loại ốc vít vì đây sẽ là thé thể hiện độ zin của máy. Nếu máy đã bị tháo lắp rất có thể đã bị thay các bộ phận bên trong và điều này thể hiện rất rõ ở phần ốc vít. Nếu máy không có phần này thì bạn nên xem các cạnh vì nếu đã có dấu hiệu tháo lắp như sờn hoặc xước lớp sơn ở phần viền của các cạnh thì nên nói không với sản phẩm này. Phần cứng còn là bộ phận màn hình và các phím bấm nếu có nên bạn hãy chú ý đến chúng nhé.
Kiểm tra phần imei
Hầu hết các hướng dẫn test điện thoại cũ đang được lưu hành trên mạng thường bỏ qua việc kiểm tra imei nhưng điều này là không hợp lý bởi đây chính là cách đơn giản nhất để kiểm tra chiếc điện thoại do imei vốn là một trong các thông số quan trọng thể hiện nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Với mỗi sản phẩm khác nhau thì cách kiểm tra imei cũng khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu thêm nhé. 
Đánh giá màn hình cảm ứng
Đối với các điện thoại thông minh thì màn hình cảm ứng cũng quan trọng chả kém gì so với nguồn gốc và độ zin của máy nên việc đánh giá và kiểm tra yếu tố này cũng là điều cần thiết. Cách kiểm tra yếu tố này khá đơn giản nên bạn có thể tự mình thực hiện tuy nhiên cần chú ý kiểm tra toàn bộ phần màn hình chứ không chỉ nguyên phần hay sử dụng bằng cách xoay ngang màn hình ra nếu nhắn tin hoặc sử dụng một ứng dụng nào đó. 
Ngoài những thông tin mà chúng tôi đề cập trên đây thì còn khá nhiều các bước để kiểm tra một chiếc điện thoại đã cũ nên bạn hãy chú ý tìm hiểu thêm. Đây chính là một trong những cách thức đơn giản để bạn có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình vì thế nên hãy cố gắng tìm hiểu nhé.
16/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *