Tình Yêu Cuộc Sống Mới

Kỹ sư cơ khí đi Nhật cần chuẩn bị những gì?

Quá trìnhsang Nhật Bản làm kỹ sư là cả một quá trình dài, vì vậy một kỹ sư cơ khí muốn đi Nhật cần phải có sự chuẩn bị cả về tinh thần lẫn những yếu tố khác để đảm bảo cho cuộc sống nơi xứ người dễ dàng hơn.Vậy trước khi sang Nhật Bản để làm việc theo diện kỹ sư cơ khí đi Nhật thì cần chuẩn bị những gì?
 
Điều đầu tiên, không thể thiếu đó là chuẩn bị tiền:
Để có thể sang Nhật Bản làm kỹ sư nói chung và kỹ sư cơ khí nói riêng thì bạn cần phải chuẩn bị đủ một khoản lệ phí để làm hồ sơ, thủ tục, mua vé máy bay và những khoản phí sẽ phát sinh khác. Hơn thế nữa, bạn cần chuẩn bị tiền để chi tiêu trong tháng đầu tiên khi mới sang khi mà bạn chưa có lương
.
Hầu hết những kỹ sư cơ khí đi Nhật làm việc sẽ không cần chuẩn bị quá nhiều tiền, bởi trong tháng đầu tiên chưa có lương thì vẫn được các doanh nghiệp trợ cấp khoảng 45.000 đến 85.000 yên để chi trả cho các khoản phí trong cuộc sống hàng ngày của bạn.
 
Thứ hai là bạn cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho bản thân:
Trong khoảng thời gian đầu mới sang, vẫn đang còn lạ, lạ nước lạ cái bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Hơn thế nữa, chi phí bên Nhật cho các vật dụng cá nhân bên Nhật khá cao. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ các vật dụng cá nhân sử dụng trong 2 – 3 tháng đầu như: kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội, quần áo, mì tôm,…
 
Thứ ba là về ngôn ngữ: Vốn tư vựng là điều quan trọng nhất để bạn có thể sống tốt khi đến một đất nước xa lạ. Hơn thế nữa, sẽ không có một doanh nghiệp nào nhận kỹ sư cơ khí đi Nhật nếu như trình độ ngôn ngữ của bạn không đủ đáp ứng yêu cầu của họ. Bạn hãy học cho đến khi tiếng Nhật đạt trình độ N4 trở lên trước khi sang Nhật làm việc, nó sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn, cuộc sống của bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Cuối cùng là chuẩn bị kiến thức văn hóa người Nhật Bản:
Khi bạn hiểu rõ được những nét văn hóa của người Nhật bạn có thể cư xử đúng mực khi giao tiếp, làm việc với người Nhật Bản và giúp bạn tự tin khi sống giữa cộng đồng người Nhật Bản đông đúc. Người Nhật Bản nổi tiếng làm việc và cư xử theo đúng nguyên tắc, kỉ luật, cho dù đó chỉ là một vấn đề nhỏ nhặt. Một vấn đề nhỏ nhặt nào họ cũng đều sẽ có những quy tắc khác nhau. Bởi vậy bạn hãy đảm bảo rằng bản thân mìnhđã nắm kỹ được các quy tắc này trước khi đến Nhật Bản nhé!
08/06/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *