Tình Yêu Cuộc Sống Mới

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được coi là một loại thuốc quý trong y học vì tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về công dụng của đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có bản chất là ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng của một loài bướm. Đây là một sự kết hợp tuyệt diệu và một quá trình phá triển độc đáo. Trong y học cổ truyền  Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được xem là sự cân bằng giữa âm và dương, vừa là động vật, vừa là thực vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Đó cũng chính là nguồn gốc của cái tên đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Ở Việt Nam hiệ nay đã tiến hành thử nghiệm nuôi trồng đông trùng hạ thảo hầu mong có thể giúp tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong lĩnh vực chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. 
Đông trùng hạ thảo là một huyền thoại trong y học phương đông phát hiện và đưa đông trùng hạ thảo vào việc chữa hầu hết các loại bệnh. Một số công dụng của đông trùng hạ thảo:
+Hỗ trợ điều trị ung thư: Những nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại các nước như Trung Quốc, Nhật Bản cho thấy các bệnh nhân bị các chứng ung thư khác nhau vừa tiến hành hóa trị vừa kết hợp tiêm đông trùng hạ thảo mỗi ngày đã làm giảm đáng kể kích thước khối u, trong khi đó các bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp bức xạ hay hóa trị liệu thì bệnh trạng không chuyển biến đáng kể.
+Tác động đến hệ miễn dịch: Đông trùn hạ thảo kích thích hệ miễn dịch và ức chế hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức khỏe và giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại cho cơ thể. Đây là một công dụng rất hữu ích có thể ứng dụng trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng, giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương. 
+Hỗ trợ các bệnh liên quan đến thận: Đồng trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng của nhiều bệnh và những triệu chứng như suy giảm chức năng thận, suy thận mãn tính, tổn thương thận.
+Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường: đông trùng hạ thảo có khả năng điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường. Những nghiên cứu cho thấy 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3gam đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ có sự chuyển biến tích cực trong lượng đường huyết.
Ngoài ra đồng trùng hạ thảo còn hỗ trợ điều trị suy giảm chức năng tình dục, làm giảm lượng cholesterol trong máu, chống mệt mỏi, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan.  Hiện nay đông trùng hạ thảo cũng được chiết xuất dưới dạng nước uống đông trùng hạ thảo rất tiện lợi trong sử dụng. 
xem thêm:  
25/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *